• LANGUAGE
  • VI EN
  • Toray Industries, INC.
Hệ thống lọc 4 bước liên hoàn

Một nguồn nước uống sạch và an toàn là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe của gia đình. Với công nghệ Màng lọc sợi rỗng tiên tiến, thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino trở thành thương hiệu chiếm thị phần Số 1 tại Nhật Bản và chinh phục hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Đôi nét về công nghệ màng lọc sợi rỗng

Người ta cho rằng công nghệ màng lọc sợi rỗng (HFM) được phát triển lần đầu tiên vào năm 1830. Tuy nhiên, chỉ từ những năm 1960 trở đi, công nghệ này mới được ứng dụng thương mại rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực cải tạo nước thải, khử muối, tách khí, truyền máu và nuôi cấy tế bào. Trải qua hơn 60 năm phát triển, công nghệ màng lọc sợi rỗng được nâng cấp liên tục, tạo ra những sản phẩm lọc nước cá nhân và gia đình với giá cả phải chăng, trong đó có thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino.

Vậy, màng lọc sợi rỗng có cấu tạo như thế nào?

Sử dụng sợi Polysulfone (PSU), màng lọc sợi rỗng là tập hợp một ma trận lọc với 10.000 ống rỗng siêu nhỏ bên trong màng lọc. Các ống này có độ dày 1mm, mỏng hơn sợi tóc người khoảng 600-800 lần, với nhiều lỗ rỗng 0,2 micron (hoặc nhỏ hơn).

Các sợi PSU trên cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học, thường gặp ở các khay sạch phẫu thuật, máy tăng độ ẩm, máy phun sương, dụng cụ nha khoa, răng giả…

Sở hữu các đặc tính vượt trội như tính rắn cao, khả năng chịu ma sát, ít tạp chất ion; cách điện tốt, kháng ăn mòn và kháng thủy phân, sợi PSU vẫn duy trì được tính năng cơ học ưu việt dù có chịu tác động dưới nhiệt độ cao. Nhờ đó, màng sợi rỗng cấu tạo từ sợi PSU có thể nâng cao hiệu suất của thiết bị lọc chỉ nhờ cơ chế lọc vật lý trực tiếp qua lõi, không gây áp suất lên thiết bị và không cần dùng điện, an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Cơ chế hoạt động của Màng lọc sợi rỗng

Tương tự như các thiết bị lọc máu trong y tế, màng lọc sợi rỗng sử dụng trong các thiết bị lọc nước tại vòi Torayvino có khả năng loại bỏ sự thẩm thấu của vi khuẩn và tạp chất, giữ lại các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe thông qua phương pháp loại trừ kích thước.

Với độ dày khoảng 1mm, cùng nhiều lỗ rỗng 0,2 micron, màng lọc sợi rỗng cho phép phân tử nước (khoảng 2.5 nanomet), các khoáng chất như Canxi, Magiê,… chảy qua và để lại khoảng trống để giữ các phân tử vi khuẩn, vi nhựa (lớn hơn 0,0003mm) như vi khuẩn coliform (0,0015mm)…

Màng lọc sợi rỗng – 1 trong 4 giai đoạn lọc của Torayvino

Sau khi trải qua 3 giai đoạn lọc, gồm:

  • Bước 1: Loại bỏ trầm tích, bụi bẩn và các loại hạt kích thước lớn hơn 465μm.
  • Bước 2: Hấp thụ dư lượng Chlorine và mùi khó chịu từ nước máy, khử chì hòa tan từ ống nước bị rỉ sét nhờ than hoạt tính và hạt trao đổi ion.
  • Bước 3: Loại bỏ trầm tích, các hạt kích thước lớn >114μm.

Màng lọc sợi rỗng là bước cuối cùng và quan trọng nhất để loại bỏ vi khuẩn, coliform, vi sinh vật & tạp chất vi mô từ nước máy và giữ lại khoáng chất Magie, Canxi, ...

Nhờ cơ chế Lọc khuẩn – Giữ khoáng qua màng lọc sợi rỗng trên, các thiết bị lọc nước tại vòi từ Torayvino đảm bảo nguồn nước cung cấp cho gia đình vừa ĐỦ độ an toàn khi sạch 99,9% vi khuẩn và tạp chất, vừa THÊM lợi ích cho sức khỏe khi giữ lại các khoáng chất cần thiết. Đặc biệt với thiết bị MK206-2000B, Torayvino đem đến nguồn nước uống trực tiếp nguyên khoáng an toàn, đạt tiêu chuẩn nước khoáng thiên nhiên của Bộ Y Tế Việt Nam ngay tại nhà, ngay tại vòi.

Cùng Torayvino nâng cấp chất lượng cuộc sống, an tâm sống khỏe!

Tìm hiểu thêm về công nghệ lọc nước của TORAYVINO qua video:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: